Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất cho văn phòng

Việc thiết kế nội thất cho văn phòng không chỉ chú trọng đến tính chất hiện đại, tươi mới, mà còn phải đảm bảo một số yếu tố phong thủy nhất định. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp thu hút tài lộc, tăng cường sự tập trung, nâng cao sức sáng tạo và củng cố cho sự phát triển của công ty. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về các yếu tố đó nhé!

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất cho văn phòng

Phong thủy quan trọng thế nào trong thiết kế nội thất cho văn phòng ?

Phong thủy được xem là học thuyết địa lý chuyên nghiên cứu những ảnh hưởng của địa lý bao gồm: hướng gió, mạch nước đối với vận khí mỗi con người. Nhưng việc ứng dụng phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng chỉ mang tính hỗ trợ, cải biến chứ không thế thay đổi hoàn toàn vận mệnh của mỗi con người.

Tuy nhiên không phải vì thế mà các doanh nghiệp bỏ qua yếu tố này trong quá trình thiết kế văn phòng công ty. Vì hơn ai hết, họ đều mong muốn cho công ty có thể làm ăn phát đạt, thu về lợi nhuận cao và có vị thế trên thị trường. Chính vì thế, một thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại, may mắn thì phải đảm bảo các yếu tố phong thủy là rất cần thiết.

Sắp xếp nội thất thông thoáng để có năng lượng làm việc

Sắp xếp nội thất thông thoáng để có năng lượng làm việc

Một số yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất cho văn phòng

Trước khi muốn thiết kế, sắp xếp đồ nội thất trong văn phòng, bạn nên quan tâm đến một số yếu tố về phong thủy dưới đây. Bởi điều này sẽ rất có lợi cho công việc và sự sáng tạo của bạn trong tương lai. 

Sơ đồ Bát Quái : Việc bố trí bàn ghế và các vật dụng, hồ sơ giấy tờ ở khu làm việc cũng là một phần khá quan trọng để nâng cao tính phong thủy cho văn phòng. Hiện nay, sơ đồ Bát Quái đang là nền tảng được ứng dụng rộng rãi hơn. 

Theo sơ đồ này, bàn làm việc sẽ được phân chia thành 9 phần chủ yếu. Mỗi phần là một mảng khác biệt theo nguyên tắc Bát Quái. Trong đó, bạn nên để trống 50% diện tích bàn khi làm việc là tốt nhất. 

 • Danh tiếng: Phần giữa của bàn làm việc thường là nơi trọng tâm của danh tiếng. Chính vì thế biển đề tên cũng như chức danh của các vị lãnh đạo thường được đặt ở vị trí này. 
 • Sự nghiệp: Theo nguyên tắc của sơ đồ Bát Quái, góc bàn ở ghế giữa, phần sát với ghế ngồi chính là ô của sự nghiệp, nên giữ sạch sẽ và ngăn nắp, gọn gàng. 
 • Tình cảm và các mối quan hệ thân thiết: Nếu bạn có ảnh của vợ/chồng hoặc người thân, có thể đặt khung hình ở góc bên phải trên bàn làm việc. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong công việc. 
 • Sự thông thái: Ở góc trái gần ghế là phần mà bạn nên chú ý nếu muốn gia tăng trí tuệ và sự thông thái của bản thân khi bắt đầu nghiên cứu một lĩnh vực, chủ đề mới. 
 • Sự sáng tạo: Sự sáng tạo là yếu tố quan trọng trong phong thủy khi bày trí nội thất văn phòng. Bạn hãy đặt một cuốn sách hay sổ tay của bạn ở phần giữa bên góc trái bàn làm việc nhé. 
 • Quý nhân giúp đỡ: Tập trung vào phần phía cuối bên phải, ở góc nếu bạn muốn gia tăng các mối quan hệ xã hội, hay bất chợt nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết. 
 • Sức khỏe: Sức khỏe là một trong những điều mà mọi người quan tâm nhất trong cuộc sống. Vì thế bạn nên giữ bàn ghế gọn gàng, ngăn nắp thì sẽ thu hút được nhiều năng lượng tích cực hơn. 

Những yêu cầu trong thiết kế nội thất văn phòng

Ngoài một số yếu tố phong thủy cần quan tâm trên khi thiết kế nội thất văn phòng bạn cũng nên đáp ứng các yêu cầu sau: 

 • Màu sắc nội thất văn phòng: Trong thuyết ngũ hành, màu sắc nội thất đóng vai trò tương sinh và tương khắc với nhau. Vì thế mà nó có tầm ảnh hưởng quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng. Đây là vấn đề được nhiều công ty rất quan tâm và thường được lựa dựa vào người chủ công ty.
 • Phương hướng nội thất văn phòng: Theo quan niệm phong thủy, phương hướng cũng là yêu cầu được đặt ra. Bởi nó ảnh hưởng đến thi công nội thất văn phòng. Việc chọn được chiều hướng tốt sẽ giúp văn phòng có nơi làm việc thoải mái.
 • Chất liệu sử dụng: Từ xưa đến nay, con người đa phần đều ưa chuộng ối thiết kế nội thất nơi làm việc gần gũi với thiên nhiên. Chính vì thế mà chọn các chất liệu như: gỗ, đá, gạch, gốm sứ… Từ đó mang lại không gian thân thiện trong môi trường làm việc công sở.

Chất liệu nội thất cũng được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu

Chất liệu nội thất cũng được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu

 • Vị trí: Khi lựa chọn vị trí trước khi tiến hành thi công nội thất văn phòng, các doanh nghiệp cũng cần đảm bảo cho nguồn sinh khí nơi làm việc được lưu động. Tuyệt đối không bị cản trở, ngắt quãng.  

Trong kinh doanh, ngoài những tiềm lực về tài chính, nhân sự và năng lực doanh nghiệp, chúng ta cần một chút yếu tố may mắn. Do đó, việc áp dụng những yếu tố phong thuỷ trong thiết kế nội thất văn phòng vừa thẩm mỹ, tiện ích lại vừa mang lại may mắn, thuận lợi, thành công cho các doanh nghiệp.

Tin tức khác
 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát!

Scroll