Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất đẹp mà bạn nên biết

Hiện nay, công ty thiết kế nội thất mọc lên nhiều như nấm, vì thế để chọn được đơn vị uy tín bạn phải có kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất đẹp. Bài viết này, Nội Thất Hữu Bằng xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm mà Nội Thất Hữu Bằng tổng hợp và đúc kết được.

Thiết kế nội thất là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, người kiến trúc sư phải biết dung hoa được 3 yếu tố chính: nghệ thuật, thẩm mỹ và khoa học kỹ thuật. Để tìm được những người này bắt buộc bạn phải thông qua những công ty thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp bởi những nơi đó, chất lượng đội ngũ kiến trúc sư của họ khá đảm bảo. Chia sẻ từ một khách hàng của Nội Thất Hữu Bằng trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ là nguồn thông tin bổ ích để bạn tìm được một nơi thuê thiết kế nội thất đẹp nhé. 

1. Có nên thuê thiết kế nội thất hay không ?

Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất đẹp mà bạn nên biết

Mình sẽ có một bài viết đi sâu về vấn đề này nhưng trước tiên bạn cần nắm được thông tin thiết kế nội thất là gì ? và những lợi ích từ việc thiết kế nội thất nhé. Khi có được luồng thông tin này bạn sẽ hiểu thêm về tầm quan trọng của nội thất nhà ở. Và giờ hãy cùng mình tìm hiểu kinh nghiệm đi thuê thiết kế trong phần thể hiện dưới đây.

2. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất 

a.  Phải hiểu rõ các hình thức thuê thiết kế thi công nội thất hiện nay 

Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất đẹp mà bạn nên biết

Có 2 hình thức thuê thiết kế nội thất chính phổ biến hiện nay mà bạn cần biết đó là: 

  • Đầu tiên là thiết kế thi công trọn gói: Công ty thiết kế sẽ làm từ A đến Z cho bạn và bạn chỉ cần mang vali đến ở là xong. Lợi ích của việc chọn gói này là bạn không quá bận tâm, đồng thời đơn vị thiết kế sẽ có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng ký hợp đồng thi công. 
  • Tiếp theo, thiết kế thi công theo thiết kế có sẵn: Bạn đã lên ý tưởng và có bản vẽ 3D. Dựa vào đó công ty nội thất sẽ bóc tách và triển khai thi công nội thất. Nhược điểm của gói đăng ký này là người thi công chưa chắc sẽ hiểu hết ý đồ của người thiết kế vì thế gây ra vấn đề nội thất ngôi nhà sẽ không đồng nhất và liên mạch. 

b. Nắm rõ thông tin công ty thiết kế nội thất

Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất đẹp mà bạn nên biết

Hiện nay, các công ty thiết kế nội thất ngày càng mọc lên khá nhiều. Với những lời quảng cáo hoa mỹ bạn sẽ rơi tính trạng không biết được công ty nào tốt để mình chọn thuê. Vì thế trước khi thuê thiết kế nội thất, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin công ty chẳng hạn: các công trình đã thực hiện, phản hồi khách hàng, …

c. Tìm hiểu giá thành thiết kế và thi công

Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất đẹp mà bạn nên biết

Chắc chắn rồi, trước khi thuê thiết kế nội thất hãy tìm hiểu về báo giá của công ty. Người ta thường nói “của rẻ là của ôi” vì thế bạn cũng chớ vội lao đầu vào ngay những công ty thiết kế với giá siêu rẻ. Tốt nhất bạn hãy nên cân nhắc về vấn đề này.

d. Lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín

Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất đẹp mà bạn nên biết


Để lựa chọn công ty thiết kế nội thất, bạn có thể dựa vào những tiêu chí quan trọng sau:

- Có quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng

- Kinh nghiệm của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư

- Thái độ làm việc và trách nhiệm với công việc

- Chính sách chăm sóc khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ tốt

e. Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất đẹp mà bạn nên biết

Tốt nhất bạn nên lựa chọn những công ty đa dạng về phong cách thiết kế. Thông thường sẽ có 3 dạng phong cách kiến trúc phổ biến: cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Tùy theo sở thích và tình trạng công trình mà bạn lựa chọn phong cách phù hợp nhé.

f. Có chương trình ưu đãi khi đăng ký thiết kế và thi công trọn gói

Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất đẹp mà bạn nên biết

Thông thường các công ty thường muốn khách hàng của họ đăng ký trọn gói thiết kế và thi công bởi điều này sẽ giúp công trình của họ trở nên thực tế và đồng bộ hơn. Chính vì thế, các công ty thường tung ra các gói ưu đãi dành cho khách hàng của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cũng như sở hữu không gian nội thất như ý muốn thì đây là món hời không nên bỏ qua.

g. Có hợp đồng và tiến độ công việc rõ ràng

Khi thuê thiết kế nội thất hãy nên lựa chọn công ty có quy trình làm việc rõ ràng dựa trên hợp đồng. Đây không chỉ là giấy tờ mang tính pháp lý đơn thuần mà đây cũng là căn cứ để bạn theo dõi tiến độ thực hiện công việc của công ty. 

h. Hồ sơ thiết kế, thi công đầy đủ

Một hồ sơ thiết kế và thi công rõ ràng, đầy đủ sẽ giúp bạn kiểm tra công trình dễ dàng hơn. Hay bảng dự toán đi kèm sẽ giúp việc chi tiêu của bạn tiết kiệm hơn.

i. Nội Thất Hữu Bằng, địa chỉ thiết kế nội thất trọn gói uy tín và chuyên nghiệp

Tự hào là công ty thiết kế có quy trình làm việc chuyên nghiệp rõ ràng, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư lành nghề, đầy kinh nghiệm, cùng với thái độ làm việc có trách nhiệm, thương hiệu Nội Thất Hữu Bằng luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều gia đình Việt. Vì thế khi lựa chọn thuê thiết kế nội thất từ Nội Thất Hữu Bằng, bạn không phải quá bận tâm và lo lắng.

Trên đây là kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất mà bạn nên quan tâm. Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình một đơn vị thiết kế nội thất uy tín và chuyên nghiệp nhé. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất đừng ngần ngại liên hệ Nội Thất Hữu Bằng qua số Hotline: 0862 101 090 nhé!

Tin tức khác
 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát!

Scroll