06 ý tưởng thiết kế phòng tắm hiện đại và sang trọng

Với sự trợ giúp của nhóm thiết kế và xây dựng, bạn sẽ có ngay công thức tuyệt vời để làm mới không gian phòng tắm.

Sự quan trọng của gạch, đá

Trong bất kỳ không gian phòng tắm nào, phần cơ bản của thiết kế sẽ là gạch. Đặc biệt, nếu bạn muốn một phòng tắm có vẻ ngoài giống như spa, chất liệu gạch hoặc đá là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chúng phải đẹp mắt và tạo cảm giác hài lòng khi chạm vào đồng thời cũng có chức năng cao.

Nếu ngân sách của bạn cho phép, bao gồm một số loại đá trong thiết kế, dưới dạng vật liệu đơn lẻ hoặc tương phản với các loại gạch sứ khác, sẽ mang lại sự phong phú cho bảng màu và cảm giác tinh tế.

Tìm nhà thiết kế phòng tắm phù hợp

6 ý tưởng thiết kế phòng tắm hiện đại và sang trọng - Ảnh 1.

Ngay cả khi bạn chọn không lát gạch tất cả các bề mặt tường, chuyên gia khuyên bạn nên lát gạch ít nhất một khu vực từ sàn đến trần bằng một số loại gạch, với các bức tường khác để trần, trái ngược với việc tất cả các bức tường được lát gạch có cùng chiều cao tối thiểu.

Điều này tạo ra một cái nhìn hoàn chỉnh, với sự tương phản giữa những bức tường lát gạch và những bức tường trần có vẻ cố ý.

Bố trí màu sắc

6 ý tưởng thiết kế phòng tắm hiện đại và sang trọng - Ảnh 2.

Để làm cho phòng tắm cảm thấy hấp dẫn, thoáng mát, ấm áp nhưng cũng hiện đại và sạch sẽ, điều quan trọng là phải đạt được sự cân bằng. Sử dụng nhiều màu trắng hoặc trắng sáng sẽ làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn và mang lại sự tương phản dễ chịu với các yếu tố ấm áp.

Điều quan trọng cần nhớ là không phải mọi yếu tố đều phải ấm áp về mặt hình ảnh để tạo hiệu ứng tổng thể theo cách đó.

Các sắc thái màu xám và xám-be dịu nhẹ tạo nền tảng cho không gian, kết nối các yếu tố ấm áp và mát mẻ nhất, làm cho những màu sắc nhạt nhòa này trở thành sự bổ sung tốt cho bất kỳ phòng tắm hiện đại nào. Nó cũng giúp tìm ra sự cân bằng giữa các yếu tố truyền thống và đương đại.

Kiến tạo bề ngoài

Một phần quan trọng của bảng màu thiết kế đôi khi bị bỏ qua là kết cấu phong phú, hấp dẫn và yếu tố này đặc biệt dễ bị lãng quên trong không gian phòng tắm, với nhiều bề mặt cứng và bóng. Bạn có thể thấy những không gian có bảng màu rất đơn giản nhưng trông hấp dẫn chỉ bằng các yếu tố của kết cấu bên ngoài.

Đưa kết cấu xúc giác vào phòng tắm của bạn mang lại cảm giác của sự sống, vì vậy hãy tìm đến các phụ kiện như giỏ hoặc hộp dệt, hoặc chồng khăn gấp để phá vỡ các bề mặt cứng như quầy đá và đồ đạc bằng sứ.

Cách sử dụng gỗ trong phòng tắm

6 ý tưởng thiết kế phòng tắm hiện đại và sang trọng - Ảnh 4.

Một trong những cách tốt nhất để thêm kết cấu vào không gian là sử dụng một lượng gỗ tốt cho sức khỏe thông qua các yếu tố như bàn trang điểm, kệ, đồ nội thất (như ghế đẩu có điểm nhấn) hoặc các phụ kiện nhỏ. Gỗ mang lại cảm giác sang trọng tự nhiên vốn có cho dù nó chỉ được nhuộm màu nhẹ.

Thậm chí chỉ một yếu tố nhỏ của gỗ sẽ tương phản đẹp mắt với gạch sắc nét. Chỉ cần đảm bảo rằng mảnh ghép được niêm phong tốt để tránh làm hỏng độ ẩm và miễn là nó không thường xuyên ngâm trong vũng nước thì sẽ giữ được tốt.

Hệ thống sưởi trong sàn

6 ý tưởng thiết kế phòng tắm hiện đại và sang trọng - Ảnh 4.

Nếu bạn muốn làm cho căn phòng ấm hơn vào mùa đông, hãy xem xét việc lắp đặt hệ thống sưởi ấm dưới sàn trong quá trình cải tạo. Nhiệt tỏa ra từ sàn nhà sẽ làm cho không gian trở nên ấm áp ngay cả khi không gian tổng thể không được sưởi ấm về mặt kỹ thuật ở nhiệt độ cao như với các hệ thống sưởi thông thường, cộng với việc bạn sẽ không phải đi chân trần để đối phó với sàn nhà lạnh như băng.

Tin tức khác
 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát!

Scroll